Năm Chiếc Nồi Ủ Chân Không “HOT” Nhất Hiện Nay

Hẳn bạn còn khá lạ tai khi nghe đến cái tên nồi ủ nhiệt. Đây một sản phẩm gia dụng sử dụng công nghệ ủ chân không và đáy hợp kim để giữ nhiệt thức trong một thời gian dài và làm chín thức ăn luôn mà không mất quá nhiều năng lượng. Bạn chỉ cần nấu sôi thức ăn và đặt vào nồi ủ là sẽ có một nồi thức ăn thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nồi ủ từ nhiều thương hiệu với giá cả đa dạng nên gây khó khăn cho việc chọn lựa của bạn đúng không? Lời khuyên cho bạn là nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, được làm từ inox hay thép không gỉ, thành nồi và đáy nồi nên dày để giữ nhiệt lâu cùng với thiết kế an toàn cho quá trình nấu. Sau đây là 5 chiếc nồi ủ nhiệt nổi bật nhận được sự đánh giá cao của khách hàng.

1. Nồi ủ Homemax HMNU-SX-50DF 5L

Điểm Đánh Giá: 9.4/10

Ưu điểm:Giữ nóng thức ăn từ 6-12 tiếng, ủ lạnh trong 8 tiếng đồng hồ; Chất liệu inox cao cấp; Dung tích nồi tới 5 lít; Tiết kiệm năng lượng và thời gian.

Nồi ủ Homemax HMNU-SX-50DF là sản phẩm nồi ủ thông minh của thương hiệu Việt Nam mang tên Homemax. Với thiết kế đẹp mắt trang nhã cùng chất liệu inox cao cấp nên giúp cho việc nấu ăn đảm bảo an toàn và vệ sinh. Nhờ sử dụng nguyên lý ủ chân không thông minh nên nồi ủ có khả năng giữ nóng từ 6-12 tiếng và ủ lạnh lên tới 8 tiếng. Bạn chỉ cần nấu thức ăn từ 15-20 phút rồi cho vào nồi là nồi ủ Homemax HMNU-SX-50DF sẽ tự động làm chín mềm thức ăn bên trong mà không tốn năng lượng và thời gian nấu nướng. Hơn nữa dung tích của nối ủ Homemax HMNU-SX-50DF khá lớn, lên đến 5L giúp bạn có thể nấu chè, canh hay làm sữa chua cho cả một gia đình từ 5-8 người trong một lần nấu.

Ưu điểm:

  • Giữ nóng thức ăn từ 6-12 tiếng, ủ lạnh trong 8 tiếng đồng hồ : Nồi ủ Homemax HMNU-SX-50DF hoạt động nhờ nguyên lý ủ nhiệt bằng chân không thông minh khiến cho thức ăn chín nhanh mà vẫn cực kỳ an toàn và tiết kiệm. Sau khi đun nóng đồ ăn bằng bếp điện, bếp ga hay bếp điện trong khoảng từ 15- 20 phút là bạn có thể cho vào nồi ủ và bấm nút khởi động. Với nguyên lý ủ nhiệt chân không, thức ăn sẽ tự động chín mền ngon lành do tác động của hơi nóng. Nồi ủ Homemax HMNU-SX-50DF có khả năng giữ nóng thức ăn từ 6-12 tiếng và làm thực phẩm chín mềm mà không hề gây đục nước dùng như khi nấu bằng nồi áp suất thông thường. Bên cạnh đó, nồi còn có khả năng ủ lạnh trong vòng 8 tiếng đồng hồ, bạn có thể dùng nồi để đựng đá hay làm nổi lầu khi đi dã ngoại cùng gia đình và bạn bè.
  • Chất liệu inox cao cấp: Nồi ủ Homemax HMNU-SX-50DF có phần ruột được làm từ chất inox cao cấp nên đạt độ an toàn cao khi nấu đồ ăn lại rất dễ dàng cho việc vệ sinh nồi. Hơn nữa lòng nồi bằng inox còn có khả năng dẫn nhiệt hiệu quả nên có khả năng ủ nhanh và có thể đun lõi nồi trực tiếp trên bếp từ, bếp điện hay bếp ga trước khi cho vào nồi ủ. Nồi ủ Homemax HMNU-SX-50DF còn có thêm một khay nhựa nhỏ đáp ứng nhu cầu ủ thức ăn đa dạng của gia đình bạn. Phần tay cầm của nồi được bọc bằng nhựa đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.
  • Dung tích nồi tới 5 lít: Nồi ủ Homemax HMNU-SX-50DF có dung tích khá lớn là 5 lít nên có thể nấu được một lượng thức ăn cho từ 5- 8 người, rất phù hợp cho nhu cầu ăn uống cho cả một gia đình. Thay vì phải nấu nhiều lần thì chỉ với một chiếc nồi ủ Homemax HMNU-SX-50DF là bạn đã có một món canh hay rất nhiều sữa chua cho cả gia đình thưởng thức thoải mái.
  • Tiết kiệm năng lượng và thời gian: Nồi ủ Homemax HMNU-SX-50DF có 3 đáy nên giúp làm mềm thức ăn cực nhanh nên giúp bạn tiết kiệm các loại năng lượng như điện, ga và ngay cả thời gian nấu bếp để bạn có thể rảnh tay làm việc khác hay có thêm thời gian chăm sóc con cái và gia đình.

Nhược điểm:

  • Nấu thức ăn không được nhừ: Nồi ủ Homemax HMNU-SX-50DF nấu thức ăn không được chín nhừ, vẫn hơi cứng so với nấu bằng nồi áp suất. Nhiều người đã sử dụng nồi nhận xét rằng nồi có thể ủ và giữ nhiệt nóng lạnh rất tốt, tuy nhiên để nấu thức ăn thì chưa hiệu quả lắm.
2. Nồi ủ chân không Thermos 4.5L
 

Điểm Đánh Giá: 9.4/10

Ưu điểm:Giữ nóng hiệu quả; Chất liệu inox không gỉ; Đa chức năng; Tiết kiệm 75% năng lượng và thời gian; Thiết kế tiện lợi và an toàn.

Nồi ủ chân không Thermos là nồi ủ đang được ưa chuộng tại Nhật. Chiếc nồi này được làm hoàn toàn từ inox dày  nên giữ nhiệt tốt và đảm bảo vệ sinh. Nổi bật nhất chính là sự đa chức năng của chiếc nồi này, bạn có thể thoải mái chế biến hàng trăm món ăn như hấp, luộc, nấu canh, nấu cháo… với chỉ một chiếc nồi. Dung tích 4.5L của Nồi ủ chân không Thermos đủ để bạn có thể nấu cả con gà khoảng 1.2kg vào hầm, thoải mái cho gia đình 4-6 thành viên.

Ưu điểm:

  • Giữ nóng hiệu quả: Nồi ủ chân không Thermos có phần nồi bên trong thành và đáy khá dày và sáng đẹp. Nhờ đó mà nồi giữ nhiệt cực lâu, bởi vì nồi hoạt động trên nguyên lý ủ nhiệt chân không nghĩa là dùng sức nóng từ thực phẩm và nồi bên trong để làm chín thực phẩm; vì vậy nên phần thân và đáy nồi càng dầy và sử dụng vật liệu giữ nhiệt tốt thì sẽ giúp cho giữ nóng tốt hơn, thực phẩm chín mềm và an toàn, tránh tình trạng đồ ăn bị nhiễm trùng vì không đủ nhiệt. Chỉ cần nồi đạt đến mức độ sôi nhất định sau đó bạn đặt nồi vào ủ là thức ăn sẽ tiếp tục được đun sôi đến 20 phút rồi chuyển sang chế độ giữ nhiệt. Nồi ủ chân không Thermos có thể giữ 80 độ C trong vòng 3 giờ đầu.
  • Chất liệu inox không gỉ: Nồi ủ đa năng chân không Magic Home được làm hoàn toàn từ chất liệu inox cao cấp,  nên đạt độ an toàn cao khi nấu đồ ăn lại rất dễ dàng cho việc vệ sinh nồi. Hơn nữa lòng nồi bằng inox còn có khả năng dẫn nhiệt hiệu quả nên có khả năng ủ nhanh và có thể đun lõi nồi trực tiếp trên bếp từ, bếp điện hay bếp ga trước khi cho vào nồi ủ.
  • Đa chức năng: Nồi ủ đa năng chân không Magic Home với các phụ kiện như chén hấp, xửng hấp… giúp bạn có thể nấu nhiều món ăn khác nhau như luộc, nấu canh, hầm, kho , hấp hay thậm chí nấu cơm.. mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn cũng như giữ lại đầy đủ các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Đặc biệt Nồi ủ chân không Thermos rất phù hợp để nấu cháo cho các gia đình có con nhỏ, nồi sẽ giúp món cháo cho bé nhanh mềm mà không hề làm khê hay cháy cháo của bé.
  • ­ Tiết kiệm 75% năng lượng và thời gian: Nồi ủ chân không Thermos có bộ phận giữ nhiệt bằng hợp kim 3 lớp đặc biệt sẽ giúp nồi tiếp tục sôi sau khi đã ngừng cung cấp năng lượng nên giúp bạn tiết kiệm các loại năng lượng như điện, ga và ngay cả thời gian đứng cạnh bếp để bạn có thể rảnh tay có thêm thời gian chăm sóc con cái và gia đình.. Ủ từ sáng, đến chiều tối sờ vẫn ấm tay các mẹ nhé. Rất tiện cho gia đình có 3-4 thế hệ hoặc đi du lịch cuối tuần.
  • Thiết kế tiện lợi và an toàn: Nồi ủ chân không Thermos có phần tay cầm của nồi được làm bằng nhựa cách nhiệt chống cháy thiết kế cực kỳ vừa vặn tay, chống trơn trượt, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Nồi cũng có thêm chốt khóa an toàn để đảm bảo thức ăn hay nước nóng không bị trào ra ngoài, đặc biệt khi di chuyển. Hơn nữa với Nồi ủ chân không Thermos bạn có thể sử dụng với tất cả các loại bếp như  bếp từ, bếp điện, bếp ga.

Nhược điểm:

  • Giá cao và nguồn hàng chưa ổn định: Nồi ủ nhiệt Nồi ủ chân không Thermos có mức giá cao so với các loại nồi được sản xuất tại Việt Nam và ít kênh thương mại chọn bán trên thị trường hiện nay.
3.Nồi Ủ nhiệt Tiger NFH-G450 4.5L

Điểm Đánh Giá: 9.6/10

Ưu điểm:Siêu bền; Giữ nóng cực hiệu quả; Cơ chế hoạt động thông minh; Thiết kế tiện lợi và an toàn; Tiết kiệm năng lượng và thời gian.

Nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450 là sản phẩm nồi ủ cao cấp của thương hiệu Tiger được sản xuất tại Nhật Bản. Với mức giá khá cao nhưng chiếc nồi này vượt trội từ chất liệu, chất lượng đến hiệu quả. Chiếc nồi này có độ bền cực cao nhờ được làm từ thép không gỉ cùng cơ chế hoạt động thông minh giúp nấu chín thức ăn nhanh mềm, ngon giữ lại được các chất dinh dưỡng cùng khả năng giữ nhiệt cực lâu. Qủa thực Tiger NFH-G450 là một chiếc nồi ủ nhiệt lý tưởng đáng để bạn đầu tư.

Ưu điểm:

  • Siêu bền: Nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450 là được sản xuất tại Nhật Bản, mà thường các sản phẩm của Nhật Bản thì không thể phủ nhận về chất lượng và độ bền. Ruột và vỏ nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450 được làm hoàn toàn từ thép không gỉ cao cấp nên đảm bảo độ bền tuyệt đối cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình nấu.
  • Giữ nóng cực hiệu quả: Nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450 có phần nồi bên trong thành và đáy rất dày, nặng và rất sáng đẹp. Phần đáy nồi gồm nhiều lớp được làm từ các chất liệu dẫn nhiệt tốt. Phần thân của nồi cũng rất dày nhờ đó mà nồi giữ nhiệt cực lâu, bởi vì nồi hoạt động trên nguyên lý ủ nhiệt chân không nghĩa là dùng sức nóng từ thực phẩm và nồi bên trong để làm chín thực phẩm; vì vậy nên phần thân và đáy nồi càng dầy và sử dụng vật liệu giữ nhiệt tốt thì sẽ giúp cho giữ nóng tốt hơn, thực phẩm chín mềm và an toàn, tránh tình trạng đồ ăn bị nhiễm trùng vì không đủ nhiệt. Mỗi một tiếng nồi thực phẩm trong nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450 chỉ giảm khoảng 3 độ nên nồi vẫn tiếp tục nấu chín thức ăn trong vài tiếng và tiếp tục giữ nóng cho đồ ăn rất lâu. Nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450 có thể giữ 70 độ C trong vòng 4 giờ và giữ 50 độ C trong vòng 8 giờ.
  • Cơ chế hoạt động thông minh: Khi cho lên bếp đun nóng, vòng hợp kim ở phần đáy của nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450 sẽ tích nhiệt và có thể lên tới 700 độ C. Sau khi thức ăn đã được nấu sôi trên bếp vài phút, bạn chỉ cần nhấc nồi cho vào lồng ủ và đậy thật chặt. Nhiệt năng được tích bởi vòng hợp kim sẽ giúp thức ăn sôi trong vòng 25 phút và bắt đầu nhừ và được giữ nóng rất lâu. Vì thế thức ăn được nấu bằng nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450sẽ chín mềm ngon, nước dùng không bị đục, thức ăn ra chất ngọt nhưng không bị ngấy, mất mùi hay mất màu và giữ được lại toàn bộ các chất dinh dưỡng của thực phẩm.
  • Thiết kế tiện lợi và an toàn: Nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450 hai quai cầm ở hai bên chống nóng rất chắc chắn giúp bạn có thể di chuyển nồi thoải mái và an toàn mà không sợ trơn trượt. Phần vung nồi được làm bằng kính chịu nhiệt giúp bạn dễ dàng quan sát thức ăn trong suốt quá trình nấu. Hơn nữa nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450 có thiết kế khá nhỏ gọn nên sẽ chiếm không quá nhiều diện tích trong căn bếp của bạn.
  • Tiết kiệm năng lượng và thời gian: Nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450 có 3 đáy nên giúp làm mềm thức ăn cực nhanh nên giúp bạn tiết kiệm các loại năng lượng như điện, ga và ngay cả thời gian nấu bếp để bạn có thể rảnh tay làm việc khác hay có thêm thời gian chăm sóc con cái và gia đình.

Nhược điểm:

  • Giá mắc: Nồi ủ nhiệt Tiger NFH-G450 có giá khoảng 4.5 triệu đồng cho một chiếc nồi, mức giá này là khá cao so với các loại nồi được sản xuất tại Việt Nam. Tuy nhiên so với chất lượng và hiệu quả thì mức giá này là xứng đáng.
4. Nồi ủ Khaluck.home KL-710 5L
 

Điểm Đánh Giá: 9.2/10

Ưu điểm:Chất liệu inox cao cấp; Giữ nóng trong vòng 6 tiếng đồng hồ; Thiết kế tiện dụng và an toàn; Tiết kiệm năng lượng và thời gian.

Nồi ủ Khaluck.home KL-710 5L cũng là một chiếc nồi ủ đến từ một thương hiệu Việt- mang tên Khaluck. Nồi sử dụng nguyên lý ủ nhiệt chân không cùng thiết kế 2 lớp đặc biệt nên có khả năng giữ nhiệt trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Nồi ủ Khaluck.home KL-710 5L nổi bật với thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt nên rất phù hợp với các không gian bếp nhỏ. Thiết kế an toàn cũng giúp bạn yên tâm hơn khi nhà có trẻ nhỏ. Nhược điểm của chiếc nồi này chính là dung tích khá nhỏ, chỉ 2.5 l nên chỉ phù hợp với những gia đình có 4 người trở xuống.

Ưu điểm:

  • Chất liệu inox cao cấp: Nồi ủ Khaluck.home KL-710 5L có phần ruột được làm từ chất liệu inox cao cấp nên đạt độ an toàn cao khi nấu đồ ăn lại rất dễ dàng cho việc vệ sinh nồi. Hơn nữa lòng nồi bằng inox còn có khả năng dẫn nhiệt hiệu quả nên có khả năng ủ nhanh và có thể đun lõi nồi trực tiếp trên bếp từ, bếp điện hay bếp ga trước khi cho vào nồi ủ. Nồi ủ Khaluck.home KL-710 5L còn có thêm một khay nhựa nhỏ đáp ứng nhu cầu ủ thức ăn đa dạng của gia đình bạn. Phần tay cầm của nồi được bọc bằng nhựa và thiết kế cực kỳ chắc chắn, chống trơn trượt, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.
  • Giữ nóng trong vòng 6 tiếng đồng hồ: Nồi ủ Khaluck.home KL-710 5L có cấu tạo đặc biệt gồm hai phần riêng biệt là nồi inox bên trong và vỏ nhựa cứng bên ngoài. Nhờ đó mà nồi giữ lại toàn bộ lượng nhiệt của thức ăn sau khi đã được nấu qua và tiếp tục nấu chín mềm thức ăn nhờ cơ chế ủ nhiệt chân không. Các món hầm, canh hay chè.. sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn nhờ nấu trong Nồi ủ Khaluck.home KL-710 5L và có thể được giữ nóng trong 6 tiếng đồng hồ.
  • Thiết kế nhỏ gọn và an toàn: Nồi ủ Khaluck.home KL-710 5L có thiết kế khá nhỏ gọn nên sẽ chiếm không quá nhiều diện tích trong căn bếp của bạn, rất phù hợp cho các gia đình có không gian sống không được rộng rãi. Nồi có phần khóa cài an toàn giúp cho phần nắp luôn đóng kín, không hề bị hở hay bung ra trong lúc bạn phải di chuyển nồi. Phần nắp nồi có thêm phần tay cầm chắc chắn, giúp bạn có thể di chuyển nồi thoải mái mà không sợ trơn trượt.
  • Tiết kiệm năng lượng và thời gian: Nồi ủ Khaluck.home KL-710 5L có 3 đáy nên giúp làm mềm thức ăn cực nhanh nên giúp bạn tiết kiệm các loại năng lượng như điện, ga và ngay cả thời gian nấu bếp để bạn có thể rảnh tay làm việc khác hay có thêm thời gian chăm sóc con cái và gia đình.

Nhược điểm:

  • Nấu thức ăn không được nhừ: Nồi ủ Khaluck.home KL-710 5L nấu thức ăn không được chín nhừ, vẫn hơi cứng so với nấu bằng nồi áp suất. Nhiều người đã sử dụng nồi nhận xét rằng nồi có thể ủ và giữ nhiệt nóng lạnh rất tốt, tuy nhiên để nấu thức ăn thì chưa hiệu quả lắm.
5. Nồi ủ inox 5L Pensonic PTC-50

Điểm Đánh Giá: 9.5/10

Ưu điểm:Giữ nóng thức ăn trong 8 tiếng; Đa dụng; Chất liệu inox 304 cao cấp; Dung tích nồi tới 5 lít; Tiết kiệm năng lượng và thời gian.

Nồi ủ inox Pensonic PTC-50 là sản phẩm nồi ủ thông minh của thương hiệu Malaysia mang tên Pensonic. Với thiết kế đơn giản trang nhã cùng chất liệu inox cao cấp nên giúp cho việc nấu ăn đảm bảo an toàn và vệ sinh. Nhờ sử dụng nguyên lý ủ chân không thông minh nên nồi ủ có khả năng giữ nóng trong  8 tiếng và ủ lạnh trong vài tiếng. Bạn chỉ cần nấu thức ăn từ 15-20 phút rồi cho vào nồi là nồi ủ inox Pensonic PTC-50 sẽ tự động làm chín mềm thức ăn bên trong mà không tốn năng lượng và thời gian nấu nướng. Hơn nữa dung tích của nối ủ inox Pensonic PTC-50 khá lớn, lên đến 5L giúp bạn có thể nấu chè, canh hay làm sữa chua cho cả một gia đình từ 5-8 người trong một lần nấu.

Ưu điểm:

  • Giữ nóng thức ăn trong 8 tiếng: Nồi ủ inox Pensonic PTC-50  hoạt động nhờ nguyên lý ủ nhiệt bằng chân không thông minh khiến cho thức ăn chín nhanh mà vẫn cực kỳ an toàn và tiết kiệm. Sau khi đun nóng đồ ăn bằng bếp điện, bếp ga hay bếp điện trong khoảng từ 15- 20 phút là bạn có thể cho vào nồi ủ và bấm nút khởi động. Với nguyên lý ủ nhiệt chân không, thức ăn sẽ tự động chín mền ngon lành do tác động của hơi nóng. Nồi ủ inox Pensonic PTC-50 có khả năng giữ nóng thức ăn trong 8 tiếng và làm thực phẩm chín mềm mà không hề gây đục nước dùng như khi nấu bằng nồi áp suất thông thường.
  • Đa dụng: Bên cạnh đó khả năng ủ nóng, nồi ủ inox Pensonic PTC-50 còn có khả năng ủ lạnh trong vòng vài tiếng đồng hồ, bạn có thể dùng nồi để đựng đá hay làm nổi lầu khi đi dã ngoại cùng gia đình và bạn bè.
  • Chất liệu inox 304 cao cấp: Nồi ủ inox Pensonic PTC-50 có phần ruột được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp nên đạt độ an toàn cao khi nấu đồ ăn lại rất dễ dàng cho việc vệ sinh nồi. Hơn nữa lòng nồi bằng inox còn có khả năng dẫn nhiệt hiệu quả nên có khả năng ủ nhanh và có thể đun lõi nồi trực tiếp trên bếp từ, bếp điện hay bếp ga trước khi cho vào nồi ủ. Phần tay xách của nồi được bọc bằng nhựa đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.
  • Dung tích nồi tới 5 lít: Nồi ủ inox Pensonic PTC-50 có dung tích khá lớn là 5 lít nên có thể nấu được một lượng thức ăn cho từ 5- 8 người, rất phù hợp cho nhu cầu ăn uống cho cả một gia đình. Thay vì phải nấu nhiều lần thì chỉ với một chiếc nồi ủ inox Pensonic PTC-50 là bạn đã có một món canh hay rất nhiều sữa chua cho cả gia đình thưởng thức thoải mái.
  • Tiết kiệm năng lượng và thời gian: Nồi ủ inox Pensonic PTC-50 có 3 đáy nên giúp làm mềm thức ăn cực nhanh nên giúp bạn tiết kiệm các loại năng lượng như điện, ga và ngay cả thời gian nấu bếp để bạn có thể rảnh tay làm việc khác hay có thêm thời gian chăm sóc con cái và gia đình.