Top 5 Chiếc Máy Làm Sữa Chua Bán Chạy Nhất Trên Thị Trường

Sữa chua là một món ăn dinh dưỡng rất được yêu thích, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực. Sữa chua không chỉ là một món ăn thông thường mà nó còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cho phép cơ thể hấp thụ tốt. Trong sữa chua có vi khuẩn lactic có tác dụng chữa bệnh đường ruột và dạ dày hay các bệnh về tiêu hóa nói chung. Sữa chua rất phù hợp với nhiều đối tượng từ người già đến trẻ em. Nếu bạn lo lắng về chất lượng những hũ sữa chua được bán ở các tạp hóa hay siêu thị thì có thể sử dụng máy làm sữa chua cho yên tâm. Hiện nay với sự đa dạng của máy làm sữa chua, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền không lớn là đã có luôn một chiếc rồi. Máy làm sữa chua rất đơn giản khi sử dụng, nhiệt độ của máy luôn ổn đinh giúp quá trình lên men thuận lợi và cũng rất kinh tế nhờ khả năng thành công của mỗi mẻ rất cáo, hơn hẳn với phương pháp ủ truyền thống bằng thùng xốp hay nồi cơm điện. Một chiếc máy mang nhiều ưu điểm như vậy, chắc chắn phải sở hữu một chiếc rồi. Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc máy làm sữa chua tốt cũng không hề đơn giản. Bài viết này sẽ bày cho bạn một vài mẹo nhỏ để chọn mua được một chiếc máy sữa chua tốt. Ngoài ra, bài viết còn gợi ý cho bạn top 5 sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường đế lựa chọn.

Hướng Dẫn Chọn Máy Làm Sữa Chua

Máy làm sữa chua cũng là một thiết bị chế biến thực phẩm, và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Vì thế khi chọn mua bạn không thể xuề xòa được mà cần cân nhắc kĩ càng. Một vài hướng dẫn sau đây giúp bạn chọn được một chiếc máy làm sữa chua phù hợp với nhu cầu mà vẫn đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền.

  • Chọn công suất: Máy làm sữa chua cũng là một thiết bị dùng điện, vì thế khi chọn mua bạn cũng nên lưu tâm đến công suất. Đây là một yêu tố quan trọng của máy. Bạn nên chọn máy có công suất 20W với mức điện áp là 220V/50Hz là khá ổn. Mức công suất như vậy sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả mà không tốn điện năng như quay đều mà không gây ra tiếng ồn.
    Chọn chức năng khác: Một số loại máy làm sữa chua ngoài tính năng cơ bản là ủ nhiệt làm sữa chua còn có thêm một số chức năng hiện đại khác như làm sữa đậu nành hay làm sữa chua trái cây. Một số loại máy làm sữa chua còn có thêm các tính năng tiện ích khác như khả năng tắt bật, điều khiển bằng cơ, một số khác lại điều khiển qua bảng tiện tử thông minh. Ngoài ra, một số máy còn có thêm các chế độ hẹn giờ tắt, chế độ ngắt điện tự động…. Đương nhiên những chiếc máy có thêm nhiều tính năng hiện đại như vậy thì rất tiện lợi nhưng cũng rất mắc tiền, do đó bạn cũng phải cân nhắc cho thật kĩ.
  • Chọn dung tích của từng mẻ làm: Máy làm sữa chua được bày bán trên thị trường có dung tích từng mẻ làm phổ biến từ 1-2 lít sữa chua thành phẩm. Máy thường được định lượng qua số lượng cốc của mỗi mẻ, chẳng hạn như 6 cốc, 8 cốc hoặc 12 cốc. Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình bạn mà bạn chọn máy làm sữa chua có dung tích lớn hay nhỏ. Nếu gia đình bạn chỉ có 2 người thì nên chọn loại có dung tích nhỏ là 6 cốc. Còn nếu gia đình bạn đông người, từ 4-6 người trở lên thì nên chọn máy có dung tích lớn hơn từ 8-12 cốc.
  • Chọn chất liệu cốc: Cốc của máy làm sữa chua thường được làm từ các chất liệu chính là nhựa, thủy tinh hoặc sứ, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào sở thích và nhu cầu của bản thân mà bạn lựa chọn. Các mẫu máy làm sữa chua cao cấp xuất xứ từ Châu Âu thường mắc tiền nên cốc đi kèm thường là cốc thủy tinh có nắp nhựa, các máy sản xuất từ Hàn Quốc thì cốc chủ yếu được làm từ sứ. Cốc thủy tinh và cốc sứ thường rất đẹp, bắt mắt, sang trọng, đảm bảo an toàn thực phẩm và dễ vệ sinh hơn, không bị ám màu và ám mùi sau một thời gian dài sử dụng nhưng lại có nhược điểm là dễ vỡ, khó thay thế hoặc có thể thay thế được nhưng giá lại khá cao. Trong khí một số loại máy khác sản xuất trong nước thì giá thành rẻ hơn nên cốc được làm bằng nhựa. Loại cốc nhựa có ưu điểm là nhẹ, bền và giá thành rẻ khi phải thay thế nhưng lại có nhược điểm là tính thẩm mỹ không bằng cốc thủy tinh hay cốc sứ, dễ trầy xước và bị ám màu, ám mùi sau một thời gian sử dụng.
  • Chọn máy có chức năng bù nhiệt: Đối với những nơi có nhiệt độ thấp vào mùa đông như miền Bắc thì khi chọn mua máy làm sữa chua, bạn nên chọn loại có chức năng bù nhiệt. Bởi vì khi nhiệt độ bên ngoài quá thấp, nhiệt độ trong máy sẽ bị tản ra ngoài, không đủ nhiệt để ủ sữa chua. Chức năng bù nhiệt sẽ tự động bù thêm nhiệt bị thiếu cho quá trình lên men được đảm bảo. Nếu như bạn chỉ làm sữa chua vào màu hè, mùa thu hoặc bạn ở những vùng nắng quanh năm như miền Nam thì không cần quan tâm đến chức năng này, bởi vì nhiệt độ bên ngoài không ảnh hưởng đến nhiệt độ ủ sữa của máy.
  • Chọn chế độ bảo hành sản phẩm: Khi chọn mua máy làm sữa chua bạn nên xem kĩ thời gian bảo hành của máy. Thông thường thì máy làm sữa chua sẽ được bảo hành 12 tháng, nhưng một số hãng lại chỉ bảo hành có 3 tháng và một số hãng thì lại bảo hành đến 3 năm. Do đó, bạn nên lưu tâm đến chế độ hậu mãi này để có thể được hưởng các quyền lợi khi chẳng may máy bị trục trặc trong thời gian bảo hành.
  • Chọn thương hiệu, xuất xứ: Những thương hiệu máy làm sữa chua nổi tiếng phải kể đến Kangaroo, Magic One, Argo, Misushita, Myota, Vivify… đến từ đa dạng các nước khác nhau như Nhật, Đức, Việt nam, Đài Loan, Hàn Quốc…Trong đó máy làm sữa chua của các hãng Châu Âu thường được đánh giá cao nhờ thiết kế đẹp, chắc chắn, tích hợp nhiều tính năng thông minh như hẹn giờ tắt bật, chức năng bù nhiệt… và có độ bền cao. Những máy làm sữa chua từ các thương hiệu của Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng được đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã thu hút. Còn các máy làm sữa chua đến từ các thương hiệu Việt Nam, Đài Loan và Trung Quốc thì có kiểu dáng đơn giản, ít chức năng hơn và giá thì rẻ hơn rất nhiều. Vì thế không nhất thiết là bạn phải mua từ những thương hiệu cao cấp của nước ngoài, bạn cũng có thể mua những chiếc máy của các thương hiệu bình thường cũng được. Chỉ có một lưu ý là bạn nên mua các sản phẩm chính hãng tại các cửa hàng, siêu thị điện máy hay các trang web bán hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng đang tràn ngập trên thị trường.
  • Chọn giá cả: Trên thị trường giá của máy làm sữa chua dao động từ 200.000VNĐ đến hơn một triệu đồng một chiếc. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính mà bạn lựa chọn máy mắc tiền hay máy giá rẻ. Tuy nhiên với số tiền từ 200.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy làm sữa chua có đầy đủ các chức năng cơ bản với chất lượng ổn định rồi.

Top 5 Chiếc Máy Làm Sữa Chua Bán Chạy Nhất Trên Thị Trường

Đây là 5 chiếc máy làm sữa chua được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Do đó doanh số của những chiếc máy này luôn ở mức cao. Vì thế nếu như bạn chưa biết lựa chọn chiếc máy làm sữa chua nào, thì 5 chiếc máy này cũng là một lựa chọn không tệ.

1. Máy làm sữa chua 8 cốc thủy tinh Chefman

Máy làm sữa chua CHEFMAN có quá trình làm sữa chua tự động. Bạn không phải băn khoăn sữa chua đã đủ độ men chưa, canh giờ ủ sữa chua có chính xác hay không,…Giờ đây, bạn không cần đau đầu vì những chuyện rất nhỏ như vậy nữa! Bạn chỉ cần cho sữa và hũ sữa chua (làm men) và cho vào từng cốc thủy tinh của máy. Sau đó, bạn chỉ cần ấn nút là xong. Mọi công đoạn ủ ấp hãy để cho máy làm thay bạn nhé!

Có khung nhựa cứng chắc chắn, nên khả năng chịu được các lực va đập bên ngoài là điều dễ dàng với sản phẩm này! Hơn nữa, khung chắc cũng giúp cho nhiệt độ bên trong máy ủ sữa chua cũng được ổn định, men sẽ không bị chết.

Khi sử dụng sản phẩm này, bạn nên nhẹ tay với các cốc thủy tinh (vì chúng dễ vỡ).

2.Máy làm sữa chua Chefman CM-301

Máy làm sữa chua Chefman CM-301 có thể làm đến 8 cốc sữa chua lớn nên bạn có thể làm sữa chua cho cả gia đình thưởng thức (dù gia đình có đông thành viên).

Tuy được sản xuất ở Việt Nam, nhưng dây chuyền sản xuất vẫn tuân thủ theo công nghệ cập nhật mới nhất của Mỹ nên chất lượng sản phẩm…chỉ có tốt và tốt! Dây điện được bao bọc cứng cáp nên không bao giờ xảy ra tình trạng rò rỉ điện hay chập điện đột ngột.

Có kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn an toàn cho người sử dụng, máy có chất liệu được làm bằng nhựa PP cao cấp, có khả năng chống va đập và đồng thời thuận tiện cho người sử dụng trong việc di chuyển.

3. Máy làm sữa chua 8 hũ Taka TKEC08

Ưu Điểm: Tỷ lệ thành công 100%, dung tích 8 hũ cho một mẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn và tiết kiệm.

Với khả năng giữ nhiệt ổn định, máy làm sữa chua 8 hũ Taka TKEC08 có tỷ lệ thành công 100% cho ra được những mẻ sữa chua thành phẩm ngon lành. Nhờ chiếc máy này bạn có thể thoải mái làm sữa chua nguyên chất, sữa chua trái cây hay kem sữa chua cho gia đình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Máy làm sữa chua 8 hũ Taka TKEC08 chính là một sản phẩm đáng tin cậy cho các gia đình.

  • Tỷ lệ thành công 100%: Máy làm sữa chua 8 hũ Taka TKEC08 là một dụng cụ ủ nhiệt, bên trong máy có lắp một điện trở có tác dụng tạo ra nhiệt độ ổn định từ 42 độ C đến 45 độ C, rất thích hợp cho quá trình lên men từ sữa tươi thành sữa chua. Máy luôn giữ cho nhiệt độ ủ ổn định, nhiệt không bị thoát ra ngoài giúp cho từng mẻ sữa chua có chất lượng tuyệt hảo.
  • Dung tích 8 hũ cho một mẻ: Máy làm sữa chua 8 hũ Taka TKEC08 có thể làm tới 8 hũ sữa chua 200ml cho mỗi mẻ, tương đương với 1,6l sữa chua cho mỗi lần làm. Nhờ đó mà bạn có thể yên tâm làm những hũ sữa chua ngon lành cho cả gia đình và bạn bè đến thăm để giải nhiệt vào mùa hè.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Máy làm sữa chua 8 hũ Taka TKEC08 có hệ thống chống vi khuẩn từ môi trường ngoài xâm nhập vào, nhờ đó giúp những cốc sữa chua chọn vị và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối cho người thưởng thức. Ngoài ra, máy còn được làm từ chất liệu nhựa an toàn, bền đẹp và dễ vệ sinh giúp đảm bảo về vấn đề sức khỏe.
  • Dễ sử dụng: Máy làm sữa chua 8 hũ Taka TKEC08 được thiết kế đơn giản nên rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần pha các nguyên liệu gồm sữa chua và sữa tươi theo tỷ lệ thích hợp, đổ vào 8 hũ của máy, sau đó cho vào máy, đậy nắp lại và nhấn nút hoạt động. Chỉ sau 5-7h ủ cùng với một thời gian nhất định để trong ngăn mát tủ lạnh để làm đông sữa chua, bạn đã có những cốc sữa chua thơm ngơn, dẻo, đầy dinh dưỡng và hợp vệ sinh.
  • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi: Máy làm sữa chua 8 hũ Taka TKEC08 có phần nắp trong suốt cho phép bạn quan sát được toàn bộ quá trình lên men sữa chua. Ngoài ra máy cũng có kích thước 25x25x19 cm nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng cất giữ, bảo quản hay di chuyển sản phẩm.
  • An toàn và tiết kiệm: Máy làm sữa chua 8 hũ Taka TKEC08 còn có chức năng ngắt điện tự động nên đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hơn nữa, máy có công suất khá nhỏ chỉ 20W nên giúp bạn giảm bớt điện năng tiêu thụ và tiết kiệm chi phí.
4. Máy làm sữa chua 8 cốc thủy tinh SIAM

Máy làm sữa chua Siam có 8 cốc thủy tinh, bạn có thể sáng tạo làm sữa chua từ sữa bột, sữa tươi hoặc sữa đặc (loại có đường) tùy theo ý thích.

Thời gian ủ lên men cũng nhanh chóng nhờ vào nhiệt độ ủ luôn ổn định. Máy còn có hệ thống chống vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài nên bạn không cần lo vấn đề vi khuẩn xấu gây hại cho hệ tiêu hóa khi dùng sữa chua nữa nhé!

Bề mặt sữa chua trong mỗi cốc đều láng mịn, không nổi bọt và cho hương vị thơm mùi sữa chua. Thời gian ủ cũng được rút ngắn đi nhiều so với sử dụng nồi ủ truyền thống. Đó là nhờ hệ thống nhiệt bên trong máy luôn được giữ ở mức ổn định.

Cốc thủy tinh và nắp dễ vỡ, nên bạn cần nhẹ tay khi sử dụng máy.

5.Máy Làm Sữa Chua BENHOME 8 cốc thủy tinh

Máy làm sữa chua BENHOME có khung được làm từ nhựa PP nên có thể chịu được lực va đập và đồng thời mang tính thẩm mỹ cao. Công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn của Mỹ, nên bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Dây điện được bao bọc một lớp cẩn thận, nên tình trạng rò rỉ hay chập cháy là khó có khả năng xảy ra.

Công suất máy cao (25W) nên số lần dùng máy sữa chua sẽ không nhiều, kèm theo 8 cốc thủy tinh sẽ cho số lượng hũ sữa chua nhiều hơn. Và sau đó, bạn có thể để vào tủ lạnh và thưởng thức từ từ.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Làm Sữa Chua

  • Trong khi máy đang làm sữa chua, bạn thấy có nước đọng trên nắp của máy thì bạn không nên lo lắng, vì đây hoàn toàn là điều bình thường. Bạn chỉ cần lau khô nắp của cốc đựng trước khi đặt cốc sữa chua vào tủ lạnh.
  • Nếu bạn là người hảo ngọt, thích sữa chua ngọt hơn thì trước khi ủ nên bỏ thêm đường vào sữa rồi khuấy đều cho đến khi tan hết. Nếu như bạn không muốn dùng đường thì có thể dùng chất tương đương thay thế.
  • Thường xuyên vệ sinh cốc và máy trong quá trình sử dụng.
  • Sau khoảng từ 6-8 tiếng ủ (tùy từng mùa), bạn tắt máy và lấy sữa chua ra để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ để sữa đông lại, ăn sẽ ngon và mát hơn. Bạn cũng có thể nhấc toàn bộ khay cốc đặt vào tủ lạnh nhưng tuyệt đối không được đặt cả máy làm sữa chua vào tủ lạnh. Thời gian bảo quản sữa chua tối đa trong tủ lạnh là tư 8-10 ngày.
  • Đặt máy ở trên mặt phẳng khô ráo và thoáng mát, không đặt máy trên bề mặt nóng hoặc gần nguồn nhiệt, bạn nên đảm bảo rằng nhiệt độ xung quanh không quá nóng cũng như không quá lạnh. Tốt nhất bạn không nên để máy trong phòng đang dùng điều hòa nhiệt độ.
  • Dây cắm điện của máy không được để gần hoặc tiếp xúc với phần tỏa nhiệt của máy hoặc gần nguồn nhiệt.
  • Tuyệt đối không nhúng máy trong nước hay bất kỳ chất lỏng nào. Khi cần vệ sinh máy, bạn chỉ nên dùng một miếng vải ẩm hoặc có pha thêm dung dịch tẩy rửa dịu nhẹ để làm sạch.

Kết Luận

Máy làm sữa chua đang trở thành một thiết bị không thể thiếu tại các gia đình. Tuy nhiên trên thị trường hiện này có rất nhiều loại máy làm sữa chua khiến lựa chọn của bạn trở nên khó khăn. Hi vọng bài viết này làm giảm bớt một phần nào đó khó khăn đó cho bạn khi chọn mua.