Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình Với Máy Làm Tỏi Đen

Tỏi đen trong thời gian gần đây đã được biết đến như một loại thực phẩm chức năng có tác dụng đặc biệt trong việc phòng chống bệnh tật và nâng cao thể trạng cho mọi người ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là người cao tuổi. Một số công dụng thần kỳ của tỏi đen có thể kể đến như: giảm cholesterol, giảm mỡ máu, bảo vệ tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng, nâng cao thể trạng cho phụ nữ sau sinh, người vừa ốm dậy và đặc biệt là ngăn ngừa ung thư. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tỏi đen và tham khảo một số loại máy làm tỏi đen để có thể tự làm ra loại thực phẩm bổ dưỡng này.

Tỏi Đen Là Gì?

Tỏi đen được xuất phát từ Nhật Bản vào năm 2003 sau khi các nhà khoa học công bố trong tỏi đen có hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa và chống ung thư. Từ đó, tỏi đen bắt đầu được tiêu thụ nhiều tại khắp nơi trên thế giới. Tỏi đen thực chất là kết quả của quá trình lên men và làm chín tỏi tươi bằng nhiệt và độ ẩm. Khi được xử lý với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp qua một thời gian nhất định, tỏi tươi sẽ mất đi mùi hăng, có vị ngọt và dai mềm đồng thời chuyển màu đen. Lúc này các chất chống oxy hóa trong tỏi tăng lên gấp nhiều lần so với tỏi tươi, có tác dụng hạn chế lão hóa, tăng sức đề kháng và rất nhiều công dụng khác đã nêu.

Dùng Tỏi Đen Đúng Cách

Tỏi đen có thể ăn sống bằng cách bóc vỏ và ăn trực tiếp. Khi tỏi được nhai kỹ, các thành phần trong tỏi sẽ được thẩm thấu vào cơ thể và phát huy tác dụng tốt hơn. Tỏi đen cũng có thể được ngâm rượu hoặc ngâm với mật ong. Lúc này tinh chất của tỏi đen kết hợp với mật ong hoặc rượu sẽ mang lại nhiều tác dụng cho cơ thể hơn nữa. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng tỏi đen để chế biến món ăn trong bữa cơm hàng ngày.

Chú Ý Khi Sử Dụng Tỏi Đen

Một số tác dụng phụ của tỏi đen có thể gây ra cho người dùng: hôi miệng, mùi cơ thể, tiêu chảy. Nếu dùng quá nhiều tỏi đen, dạ dày sẽ bị ảnh hưởng xấu. Bởi vậy không nên dùng tỏi đen để thay thế hoàn toàn tỏi tươi. Người bình thường chỉ nên dùng tối đa 1 củ, tương đương 20 gam 1 ngày. Người vừa ốm dậy hoặc người già chỉ dùng tối đa nửa củ, tức là khoảng 10 gam một ngày. Người bị cảm cúm hay đau bụng không nền dùng tỏi đen.

Tự Làm Tỏi Đen Tại Nhà

Với cách làm đơn giản, hiện cách làm tỏi đen đã được chia sẻ và áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, tỏi đen có một đặc điểm là khi lên men tạo ra nhiều khí sunfua gây mùi hôi rất khó chịu. Do đó, các cách làm thủ công đang được dần thay thế bằng máy làm tỏi, với thao tác đơn giản, thời gian làm ngắn và chất lượng sản phẩm tốt.
Dưới đây là thông tin về 5 chiếc máy làm tỏi đen phổ biến và có giá cả hợp lý trên thị trường:

1. Máy làm tỏi đen Tiross TS904 (Nâu)
Cách sử dụng cực kỳ đơn giản chỉ với một nút bấm, quá trình lên men thành tỏi đen sẽ được thực hiện tự động hoàn toàn chỉ sau 12 ngày. Tỷ lệ sản phẩm thành công lên đến 99%. Nhiệt độ được kiểm soát an toàn bởi bộ vi mạch thông minh phát nhiệt chuẩn. Máy có bộ lưu điện, đảm bảo quá trình làm tỏi vẫn được diễn ra kể cả khi mất điện.
Tuy nhiên, một lần chỉ làm được tối đa 1 kg tỏi tươi.

2. Máy làm tỏi đen Sunca SF-G100 (Nâu)
Cũng với thao tác đơn giản và 12 ngày ủ với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, máy sẽ cho người dùng thành phẩm tỏi đen giữ được nguyên mùi vị và tinh chất của tỏi đen để cả gia đình sử dụng. Thân máy và ruột máy được làm từ những vật liệu siêu bền và an toàn cho sức khỏe. Hiệu suất trung bình mỗi mẻ từ 1-3 kg tỏi tươi cho ra được 0,5-1,5 kg tỏi đen.
Máy cũng có bộ lưu điện giúp người dùng không phải kiểm tra quá trình làm tỏi thường xuyên, ngay cả khi nguồn điện bị ngắt tạm thời.

3. Máy làm tỏi đen nhiệt 4D ceramic Vone
Máy sử dụng công nghệ nhiệt độ 4 chiều giúp nồi tỏa nhiệt trực tiếp vào thực phẩm. Lòng nồi được tráng Ceramic cao cấp chống dính và bảo đảm vệ sinh. Ngoài chức năng làm tỏi đen, sản phẩm còn có 22 chức năng nấu ăn như làm sữa chua, làm bánh bông lan, pizza, nấu cơm có lớp cháy vàng như cơm niêu, rã đông, hấp tự động được đáp ứng nhu cầu nấu nướng của người nội trợ. Màn hình LCD hiển thị cùng bảng phím điều khiển điện tử hiện đại giúp thực hiện thao tác nhanh gọn. Máy có chức năng hẹn giờ lên đến 24 giờ khi bị ngắt điện.

4. Máy Làm Tỏi Đen Đa Năng Perfect PF-MC 108 (đen)
Tỏi đen làm bằng máy Perfect PF-MC 108 sẽ được lên men đều do máy có công nghệ tạo nhiệt 4 chiều hiện đại. Bộ lưu điện trong máy giúp thực phẩm được làm chín ngay cả khi mất điện, thời gian lưu điện lên đến 24 giờ.
Một tiện ích nổi trội khác của sản phẩm là chức năng nấu ăn đa dạng, có thể chế biến 22 món như làm sữa chua, làm bánh, nấu cơm cháy, … Tuy nhiều chức năng nhưng thao tác sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi do máy có màn hình LCD và bàn phím điều khiển điện tử.

5.Máy làm tỏi đen đa năng SF-G100 (Đỏ)

Quá trình làm tỏi đen được thực hiện nhanh chóng với thao tác 1 nút bấm và thời gian 12 ngày. Trong quá trình làm, máy sẽ đếm ngược thời gian thực hiện 288 giờ giúp người dùng không phải kiểm tra trong quá trình làm. Máy có thể tự kiểm soát nhiệt độ và có bộ lưu điện tiện lợi. Sản phẩm áp dụng công nghệ nhiệt độ 3 chiều, có khả năng giữ nhiệt và chống dính tốt. Số lượng tỏi tối đa có thể làm trong một lần là 1 kg.

Kết Luận

Bạn không cần phải là một nhà nông chuyên nghiệp để có thể tự sản xuất tỏi đen cho cả gia đình. Chỉ với thao tác vô cùng đơn giản, chúng ta đã có thể tự chế biến thần dược cho sức khỏe ngay tại gia đình. Hãy mua máy và trải nghiệm những tác dụng tuyệt vời của tỏi đen ngay hôm nay!