Chọn Ngay Vòng Đeo Tay Chăm Sóc Sức Khỏe Thật “Kool”

Ngày nay các loại thiết bị theo dõi sức khỏe đã trở nên rất phổ biến đối với mọi tầng lớp và lứa tuổi. Ngoài các chức năng cơ bản như theo dõi lượng calo đã tiêu hao hàng ngày, theo dõi chất lượng giấc ngủ, các sản phẩm này càng ngày càng phong phú về chức năng và hiện đại về kiểu dáng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điều cần biết về các fitness tracker này nhé.

Tiện Ích Bất Ngờ Của Vòng Thông Minh

Điểm cốt lõi của vòng đeo tay theo dõi sức khỏe là trong cấu tạo của vòng có một bộ phận cảm biến gia tốc, nhạy cảm với các hoạt động vật lý di chuyển của người dùng, từ đó đo đạc được năng lượng đã tiêu hao. Từ các hoạt động thường ngày như đi bộ, leo cầu thang cho đến những hoạt động thể thao như đá bóng, bơi lội, đạp xe, … đều được ghi lại và quy đổi ra lượng calo tương ứng.

Bên cạnh đó, chiếc vòng nhỏ còn đo được chất lượng của giấc ngủ, đo nhịp tim. Do vậy, nếu vòng tay thông báo rằng giấc ngủ của bạn không sâu hoặc có thay đổi nhiều về nhịp tim, đó là lúc bạn nên điều chỉnh lại sinh hoạt và chế độ ăn uống, luyện tập.

Tùy Chỉnh Để Sản Phẩm Trở Thành Vòng Của Riêng Bạn

Bạn có thể đặt mục tiêu trong luyện tập ví dụ một ngày phải tiêu hao 1000 calo, đi 10,000 bước chân. Thiết bị sẽ ghi nhớ tùy chỉnh này và nhắc nhở bạn để hoàn thành mục tiêu. Khi bạn ngồi làm việc quá lâu, vòng tay thông minh cũng sẽ rung báo hiệu để bạn biết đến lúc nên đứng dậy.

Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm đều chống nước nên bạn có thể yên tâm sử dụng trong mọi hoạt động thường ngày và các môn thể thao dưới nước như bơi lặn hay du lịch biển. Thời lượng pin của thiết bị cũng khiến người dùng rất hài lòng, có thể dùng liên tục trong 7 đến 20 ngày, tùy sản phẩm. Một số sản phẩm còn kiêm chức năng đồng hồ với màn hình OLED hiển thị.

Kết Hợp Thành Bộ Đôi Với Smartphone Của Bạn

Sản phẩm được kết nối và theo dõi thông tin qua màn hình smartphone của bạn. Tất cả các smartphone với hệ điều hành IOS 4 và Android 4.3 trở lên đều tương thích với các loại vòng tay này. Các dữ liệu về luyện tập của bạn được đồng bộ và lưu trên smartphone, dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội hoặc so sánh với bạn bè.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa 2 thiết bị này còn nhiều hơn thế: chiếc vòng sẽ rung khi điện thoại của bạn có tin nhắn, cuộc gọi hay các thông báo từ mạng xã hội. Bạn cũng có thể khóa và mở bằng vòng đeo đối với một số dòng smartphone cao cấp, tăng hiệu quả bảo mật. Vòng cũng sẽ khó thất lạc hơn, vì bạn luôn có thể tìm kiếm thông qua smartphone của bạn: bạn bật chức năng tìm kiếm và vòng sẽ rung báo hiệu.

Tính Thời Trang Của Sản Phẩm

Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn như một chiếc đồng hồ hoặc một chiếc vòng đeo tay, bạn có thể sử dụng như một phụ kiện khi đi học, đi làm hay thậm chí dự sự kiện trang trọng. Một số sản phẩm có thể thay dây đeo với nhiều màu thời trang giúp bạn có phong cách thể thao.

Gợi Ý Chọn Vòng Đeo Tay Sức Khỏe

Giờ là lúc điểm mặt một số vòng tay thông minh bán chạy nhất. Chúng tôi đưa ra gợi ý là bốn dòng sản phẩm với giá cả ngọt lịm. Tất cả các sản phẩm đều có chung những chức năng sau:

  • Đếm bước chân, đo lượng calo tiêu hao
  • Kiểm tra chất lượng giấc ngủ
  • Thông báo cuộc gọi, tin nhắn
  • Chống nước
  • Rung để báo thức

Một số khác biệt của các sản phẩm để người dùng lưu ý khi lựa chọn:

1. Vòng đeo tay thông minh Xiaomi MiBand 1 (Đen)
Điểm Cộng: Kết nối với smartphone có nhiều chức
năng phong phú: mở khóa smartphone; nhắc nhở người dùng hoàn thành mục tiêu. Thời lượng pin có thể dùng tối đa trong 30 ngày

Điểm Trừ: Sản phẩm không có màn hình hiển thị nên không xem được giờ.

2. Vòng đeo tay thông minh Vidonn X6S (xanh)
Điểm cộng: Có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Màn hình hiển thị thông tin đồng thời có cảm biến ánh sáng, giúp mở sáng màn hình chỉ bằng cách đưa tay lên gần mặt. Dây đeo đồng thời là cáp sạc pin nên rất tiện lợi. Thời lượng pin 15 ngày.

Điểm trừ: Tuy có màn hình hiển thị cuộc gọi nhưng Vidom lại không được trang bị mic để trả lời nhanh.

3. Vòng đeo tay Xiaomi Miband 2 (Đen)
Điểm cộng: màn hình chống xước và chống bám vân tay. Có nhiều dây đeo thay thế màu sắc trẻ trung. Thời lượng pin 20 ngày.

Điểm trừ: Do có nhiều cải tiến so với sản phẩm tiền nhiệm Miband 1 nên giá cả sẽ cao hơn khá nhiều.

4. Vòng đeo tay thể thao thông minh H8
Điểm cộng: Màn hình nhỏ gọn hiển thị thông tin. Sản phẩm có nhiều cách đeo: đeo trên tay như một chiếc đồng hồ, có kẹp nhựa để gắn lên túi áo, túi quần phù hợp với đặc điểm vận động trong từng môn thể thao khác nhau. Dây đeo có nhiều màu sắc trẻ trung.

Điểm trừ: Thời gian pin 5 đến 8 ngày, ngắn hơn so với các sản phẩm cùng loại.

Kết Luận

Như vậy, với sự hỗ trợ của công nghệ, giờ đây bạn có thể hoàn toàn quản lý được mức năng lượng mà mình đã tiêu hao trong một ngày, từ đó tăng cường hoặc hạn chế các hoạt động thể chất, giúp cơ thể luôn luôn đạt trạng thái tốt nhất.