Đũa Tập Ăn Cho Bé Yêu

Hẳn bạn vẫn còn nhớ cảm giác khó khăn khi lần đầu tiên phải dùng đũa. Ngày nay, việc tập cho trẻ dùng đũa đã trở nên thuận lợi hơn cho cả mẹ và bé bởi loại đũa tập ăn được thiết kế đặc biệt cho các bé.

Tác Dụng Tích Cực Khi Luyện Tập Cho Trẻ Ăn Đũa

Theo ý kiến của nhiều nghiên cứu về sự phát triển của trẻ nhỏ, thời điểm tốt nhất để tập cho bé sử dụng đũa khi ăn là khi bước sang tuổi thứ 2. Ở tuổi này trẻ đã có đủ nhận thức để tự mình ăn một số thức ăn mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ. Ngoài ra, ít bậc cha mẹ ý thức được rằng dùng đũa để gắp thức ăn lại có tác dụng kích thích não, giúp phát triển trí tuệ và tăng trí thông minh của trẻ. Bên cạnh đó, sử dụng đũa còn luyện tập cho bé khả năng sử dụng đôi tay một cách khéo léo, luyện tính chủ động và tự lập ngay từ những năm đầu đời.
Tuy nhiên, có thể trẻ sẽ chưa thể phối hợp nhịp nhàng giữa tay, mắt và não bộ để điều khiển đôi đũa ăn kích cỡ như của người lớn. Bởi vậy, một đôi đũa tập ăn được thiết kế riêng cho trẻ sẽ giúp đôi tay non nớt của trẻ có thể gắp được thức ăn dễ dàng.

Đũa Tập Ăn Cho Bé Cần Có Những Đặc Điểm Gì

Đũa tập ăn trước hết cần có thiết kế nhỏ nhắn và vừa vặn với đôi tay và lực gắp của trẻ, giúp việc gắp được dễ dàng và không bị rơi thức ăn cũng như rơi đũa. Đũa nên có độ nhám vừa phải, giúp bé gắp đồ ăn không bị trơn trượt. Vì các bé còn nhỏ tuổi nên sản phẩm cũng cần được được thiết kế ngộ nghĩnh với những hình thú và màu sắc bắt mắt giúp bé hào hứng khi ăn. Những thiết kế hình này cần phải gọn gàng không gây vướng khi bé dùng đũa.
Đũa cũng cần được làm từ chất liệu nhựa an toàn, bảo đảm không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, đũa cũng nên có những vòng tròn nhỏ ở những vị trí đặt ngón tay để giúp bé xỏ tay, không bị rơi đũa khi gắp.
Ngày nay, với sự giáo dục ngày càng hiện đại của các bậc cha mẹ, đũa tập ăn đang dần là vật dụng tiện ích xuất hiện trong hầu hết các gia đình trẻ.

Gợi Ý Chọn Đũa Tập Ăn An Toàn

Chúng tôi xin giới thiệu 3 dòng sản phẩm đũa tập ăn tiện dụng để bạn chăm sóc bé trong từng bữa ăn:

1. Đũa tập ăn cho bé Hello Kitty 3D RD-0399

BestReviews Đánh Giá: 9.6/10

Xem Đánh Giá Của Người Dùng

Tham Khảo Giá Bán Tại LaZaDa

Đũa có thiết kế 3 phần gồm thân đũa, vòng đeo và đầu nối. Đũa được làm bằng chất liệu nhựa và silicon an toàn, giúp trẻ luyện khả năng tập trung với những cử động linh hoạt của ngón tay. Đầu đũa cũng có độ nhám vừa phải giúp hạn chế đồ ăn rơi khi bé gắp. Với họa tiết mèo Kitty đáng yêu, đũa sẽ giúp bé hứng thú sử dụng đũa trong giai đoạn đầu. Với thiết kế hỗ trợ người dùng tối đa, chỉ với một vài lần tập luyện, bé sẽ có thể thành thạo gắp thức ăn bằng đũa. 

2. Đũa tập ăn cho bé Hello Kitty Junior RJ-0382

BestReviews Đánh Giá: 9.6/10

Xem Đánh Giá Của Người Dùng

Tham Khảo Giá Bán Tại LaZaDa

Đũa có xuất xứ Hàn Quốc, được làm bằng nhựa ABS và silicon an toàn cho sức khỏe. Đũa được thiết kế với đầu nối và vòng đeo ngón tay mềm mại, không gây đau cho bé trong quá trình sử dụng. Ngoài các bộ phận như vòng đeo, đầu nối giúp bé dễ dàng điểu khiển, đũa còn có độ nhám hợp lý giúp thức ăn không bị rơi khi gắp. 

3. Bộ 2 đôi đũa tập ăn cho bé Meal Baby

BestReviews Đánh Giá: 9.7/10

Xem Đánh Giá Của Người Dùng

Tham Khảo Giá Bán Tại LaZaDa

Sản phẩm là đũa tập ăn Nhật Bản cao cấp, làm từ chất liệu nhựa ABS, chắc chắn và an toàn cho sức khỏe của trẻ em. Đũa có thể chịu được nhiệt độ có thể chịu nhiệt độ đến 80, có màu trắng đục, phần tay cầm có màu sắc tươi vui xanh cốm và hồng giúp bé hào hứng khi sử dụng. Đũa phù hợp với trẻ từ 2 tuổi trở lên. Sản phẩm được bán theo bộ 2 đôi đũa giúp bé thay đổi trong quá trình ăn. 

Kết Luận

Như vậy, bạn có thể rèn luyện sự khéo léo của đôi tay cũng như khả năng tự chủ và độc lập ngay từ khi còn nhỏ. Hãy tập cho bé ăn bằng đũa để bé sớm phát triển các kỹ năng một cách hiệu quả.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

My Blog
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0