Máy Hút Sữa – Giải Pháp Hữu Hiệu Dành Cho Các Mẹ Thời Hiện Đại

Hẳn tất cả trong chúng ta đều biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho những đứa con yêu của mình. Khoa học từ xưa cũng đã chứng minh trẻ được uống sữa mẹ nhiều cũng sẽ thông minh và sức đề kháng tốt hơn hẳn những bé dùng sữa công thức. Ngay cả ở những quốc gia phát triển nhất, các chuyên gia dinh dưỡng cũng đều khuyên các bà mẹ nên cho con bú ngay khi con vừa mới chào đời.

Sữa mẹ không chỉ tốt cho những đứa con thân yêu, mà đây còn là điều hoàn toàn có lợi cho các mẹ. Vì các mẹ sẽ ngăn ngừa được nguy cơ tiềm ẩn từ ung thư vú, hoặc sự phát triển bất ngờ của một vài u phát triển trong các tuyến sữa bị tắc nghẽn trong thời kì mang thai và cho con bú.

Cho con bú có nhiều ưu điểm là thế, nhưng không phải ai cũng có nguồn sữa dồi dào cho con, hoặc không biết cách làm thế nào để có thể kiểm soát lượng sữa. Đây cũng chính là lúc họ nên tìm ra giải pháp.

Có Nên Sử Dụng Máy Hút Sữa (Máy Vắt Sữa)?

Đối với những bà mẹ có nguồn sữa dồi dào, họ có thể trữ sữa trong ngăn mát tủ lạnh để con dùng dần. Nhưng thật không dễ chịu khi phải thực hiện bằng phương pháp thủ công – nặn sữa cho con bằng tay. Hơn nữa, phương pháp này cũng mất khá nhiều thời gian. Trong trường hợp đó, các mẹ có thể nghĩ đến việc mua dụng cụ hoặc máy hút sữa để hỗ trợ.

Có khá nhiều mẹ không biết có nên mua máy hút sữa hay không, nhất là khi họ thấy phải bỏ một số tiền ra mua một cái máy trong khi họ có thể dùng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, nếu ngày nào bạn cũng phải nặn sữa ra, bạn sẽ có cảm giác đau xung quanh vùng bầu ngực. Hơn nữa, công việc này cũng mất nhiều thời gian. Liệu quỹ thời gian của bạn vẫn cho phép bạn nặn sữa mỗi ngày, khi vừa phải chăm con lại vừa dọn dẹp nhà cửa và đi làm? Đây là những lúc đưa các mẹ đi đến quyết định cần mua máy hút sữa.

Tìm Hiểu Về Máy Hút Sữa

Máy hút sữa thông thường được chia làm 2 loại chính – máy đơn và máy đôi. Tất nhiên là mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó. Ngoài phân loại thành máy đơn và máy đôi, loại sản phẩm này còn có thể được phân chia theo chức năng hoặc tính chất của máy. Nếu dựa trên tiêu chí này, thì chúng ta sẽ có máy hút sữa bằng tay hoặc bằng điện.

Máy hút sữa đơn

Với loại máy này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua sản phẩm nhưng bạn cần nhiều thời gian để nặn sữa. Hơn nữa, nếu không biết cách hút, hai bên bầu ngực có thể không đều và dễ bị gây mất thẩm mỹ sau này. Bạn biết rồi đó, đôi gò bồng đảo của phụ nữ cũng khá quan trọng có liên quan đến mức độ tự tin của phái đẹp!

Nếu bạn ước lượng mình có nhiều thời gian, thì hãy dùng đến loại máy này. Một số mẹ đã có sáng kiến để tiết kiệm thời gian khi kết hợp vừa cho con bú vừa nặn sữa.

Máy hút sữa đôi

Trái với máy đơn, loại máy này tất nhiên là giúp bạn tiết kiệm thời gian nặn sữa và hai bầu ngực đều có lượng sữa về như nhau. Tuy nhiên, đi kèm với cái giá cũng cao hơn máy đơn. Với các mẹ phải thường xuyên nặn sữa cho con, nhất là khi đã hết thời gian thai sản, đây là lựa chọn tối ưu.

Dụng cụ hút sữa bằng tay

Là loại dụng cụ có cấu tạo không phức tạp sẽ giúp cho các mẹ dễ dàng tháo lắp và vệ sinh hàng ngày. Thông thường, dụng cụ còn kèm theo bình đựng sữa, công cụ hút sữa và phễu chụp vú. Giá cả phải chăng và độ bền cũng cao. Hơn nữa, bạn có thể nặn sữa ngay cả khi con đang ngủ vì mà không ngại phát tiếng ồn làm bé thức giấc.

Có lẽ, nhược điểm của loại dụng cụ này là bầu ngực sẽ cảm thấy hơi đau nhức vì nó không được tích hợp chức năng massage bầu vú và bạn cũng cần phải thay đổi tay liên tục nhằm tránh mỏi.

Máy hút sữa bằng điện

Với máy bằng điện, bạn sẽ tránh được hiện tượng nặn sữa hai bên không đều nhau.Vì máy có hẳn một cặp phễu